Sử dụng miễn phí “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009”

(Dân trí) – Ngày 9/3, Vụ Đại học chính thức phát hành tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2009” với giá 19.000đ. Cũng đồng thời, Cục Công nghệ Thông tin ra lời kêu gọi thí sinh đến với tài liệu này theo cách… miễn phí.
Cuốn tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009” dày khoảng 300 trang với các nội dung như 12 điều ghi nhớ của thí sinh dự thi; lịch công tác tuyển sinh; danh sách các trường không tổ chức thi, bảng phân chia khu vực tuyển sinh; mã đăng ký dự thi và các thông tin chi tiết về ngành nghề, khối thi, toàn cảnh chỉ tiêu của tất cả các trường ĐH, CĐ…
      Đây là tài liệu “cổ điển”, “độc quyền” được thí sinh rất mong đợi hàng năm. Cũng vì là tài liệu luôn được mong đợi và độc quyền nên hầu như năm nào chúng cũng bị ra mắt trễ hẹn nhưng vẫn luôn “cháy hàng”.
 Để khắc phục tình trạng cháy hàng và tiết kiệm cho túi tiền của thí sinh, Cục Công nghệ thông tin, tác giả của “Cẩm nang điện tử về Những điều cần biết về thi và tuyển sinh” tỏ ra rất “biết tiếp thị” khi ra một loạt các loại kêu gọi như: “Thí sinh có thể tra cứu, tìm kiếm theo ngành, theo địa bàn tỉnh/thành phố, theo bậc đại học hay cao đẳng, hay TCCN, theo loại hình công lập hay tư thục… tại http://thi.moet.gov.vn.
Có toàn bộ đề thi và đáp án, hướng dẫn của 7 năm qua. Đặc biệt thí sinh có thể tập điền hồ sơ đăng ký dự thi.
Thí dụ: Thí sinh muốn học ngành cơ khí, tại TPHCM, hệ cao đẳng, công lập, chỉ cần click chuột để chọn, lập tức dữ liệu về các yêu cầu sẽ hiển thị. Cục Công nghệ thông tin khẳng định: “Không gì dễ bằng tra cứu Cẩm nang điện tử. Miễn phí. Nhanh chóng. Rất tiết kiệm!”
Đặc biệt có trang http://thi.moet.gov.vn/?page=1.10 để các em học sinh tập đăng ký hồ sơ dự tuyển để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ dự tuyển.
 Theo M.M báo điện tử  dantri.com.vn 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: